วัตถุดิบ



+ส่วนผสมบัวลอย+
แป้งข้าวเหนียว 2 ถ้วยตวง
เผือกนึ่งสุกบดละเอียด 1 ถ้วยตวง (กรณีต้องการบัวลอยหลายสีสามารถเลือกใช้ฟักทอง เพื่อทำบัวลอยสีเหลือง, ใบเตย เพื่อทำบัวลอยสีเขียว, อื่นๆ)
น้ำเปล่า 1/4 ถ้วยตวง

 +ส่วนผสมน้ำกะทิ+
กะทิ 2 ถ้วยตวง
น้ำตาลมะพร้าว 100 กรัม
น้ำตาลทราย 1 ถ้วยตวง
เกลือป่น 1 ช้อนชา
เนื้อมะพร้าวอ่อน, ไข่ (จะมีหรือไม่มีก็ได้)
งาขาว (สำหรับแต่งหน้า จะมีหรือไม่มีก็ได้)

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น